Cách đi backlink cho website

Backlink là một trong những thuật ngữ sử dụng nhiều nhất trong SEO. Nếu bạn mới bắt đầu tự tạo cho mình blog hay website thì có thế bạn sẽ bỡ ngỡ khi nghe thuật ngữ này.

Backlink là gì?

Backlink là một link kết liên từ website này sang website khác. Backlink tương tác lớn đến khả năng hiển thị của website trên kết quả của phương tiện tìm kiếm. Nên backlink được coi là cực kỳ hữu dụng trong việc cải thiện ranking trong SEO website.

Vai trò của backlink mang lại cho SEO

Cải thiện thứ hạng của website

Khi cửa hàng, nhãn hiệu được đa dạng người biết đến thì ắc hẳn sẽ sở hữu độ uy tín cao. Tương tự như thế, back-link giống như 1 phiếu uy tín do những website vệ tinh bầu cho website chính. Khi càng với nhiều back-link chất lượng, website của bạn sẽ càng dể lên top.

Trang web được index nhanh chóng

Một lợi nữa mà backlink mang lại chính là giúp các trang web được index nhanh hơn. Back-link sẽ giúp cho crawler dễ dàng tìm và thu thập thông tin trên những website của bạn. Đây là yếu tố tác động to đến thiết bị hạng của từ khóa mà bạn đang chạy SEO.

Tạo lượng truy cập gián tiếp

Có thể bạn không để ý nhưng những back-link lại lưu lượng truy cập đáng kể. Một website với đặt càng đa dạng back-link thì tỷ lệ người tiêu dùng click vào đường link ấy càng nhiều. Khi lượng truy cập của website tăng nhanh sẽ dẫn tới đa dạng lợi ích khác về mặt doanh thu và thứ hạng website.

Các loại backlink phổ biến hiện nay

Backlink từ mạng xã hội

Backlink từ mạng xã hội là URL website đặt trong hồ sơ/thông tin của những trang mạng xã hội. Đây là dạng backlink dễ tạo nhất vì miễn phí và thao tác dễ dàng.

Phần lớn social media backlink đều sở hữu gắn tag “no follow nhưng vẫn là một hiệu ứng rất tuyệt với giúp:

 • Gia nâng cao số lượng backlink hợp lệ
 • Mở rộng cường độ nhận biết thương hiệu
 • Khách hàng giảm thiểu được sự lầm lẫn những thương hiệu khác trên MXH
 • Đa dạng tính chất link với tag “nofollow” và “dofollow”
 • Hỗ trợ tốt cho SEO địa phương, Google Maps

Backlink ở mục comment

Bình luận là một trong những tính năng đa dạng và dễ đặt backlink giúp người dùng trong cộng đồng liên quan nhau và được tích hợp ở rất rộng rãi nền móng như blog, forum, mạnh xã hội…

 • Về thuộc tính thì backlink đặt tại phần comment cũng na ná như backlink mạng xã hội.
 • Bạn thể gợi ý trang web, sản phẩm hay dịch vụ của mình cho đối tượng yêu thích trong những hội nhóm, cùng đồng tại mục bình luận khi phù hợp.
 • Cần nên có tần suất đặt backlink trong comment vì giả dụ bạn thực hành quá đa dạng lần Google sẽ xem đây là spam.

Backlink web 2.0

Website 2.0 sở hữu độ uy tín rất cao và được phổ biến người truy cập thường xuyên nên trường hợp bài viết của bạn qua loa thì sẽ khó được xét thông quacực kỳ mất thời gian.

Mặt khác trường hợp bạn thường xuyên đóng góp bài viết thu hút được đa dạng thành viên khác sẽ siêu tốt cho backlink trong bài cũng như nhãn hiệu của bạn và để đạt được điều đó bài viết buộc phải đáp ứng những tiêu chí sau:

 • Sáng tạo nội dung chất lượng.
 • Chỉ đặt backlink lúc cần đặt, không chèn ép
 • Tạo bài mới thường xuyên
 • Không pr quá nhiều

Backlink Guest post

Guest Post là các bài viết của chính bạn đăng trên những website khác để đặt backlink trỏ về website của mình nhằm mục đích marketing: giới thiệu thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, sự kiện…

 • Có thể chủ động tạo bài viết theo đúng mục đích của bạn trên 1 website uy tín khác.
 • Đem lại những Backlink Dofollow chất lượng.

Backlink báo

Backlink từ báo mạng là những backlink đặt tại các trang báo online nổi tiếng, uy tín, được phổ biến người truy cập mỗi ngày. Đây là một dịch vụ tốn chi phí, tùy từng website và nhu cầu bạn cầnsở hữu giá thành khác nhau.

 • Lan tỏa thương hiệu rộng rãi và tức tốc được biết đến bởi cực kỳ đa dạng người.
 • Gia tăng uy tín khi được xuất hiện trên đa dạng trang báo.

Sử dụng backlink từ báo chí cũng có điểm yếu như:

 • Không đem đến rộng rãi lợi ích về mặt SEO vì các trang báo cũng đã đa dạng link out cho nhiều website khác nhau.
 • Phải chi rộng rãi tiền để mang độ phủ tốt và đủ
 • Không cứng cáp về mặt hiệu quả vì còn phụ thuộc vào chất lượng bài viết của trang báo

Cách đi backlink cho website hiệu quả

Áp dụng phuong pháp Skyscraper

Skyscraper là cách tạo Backlink thông qua logic content được phổ biến chủ website hay SEOer áp dụng. Bởi vì nó tụ hội vào tạo backlink trùng hợp và content sở hữu giá trị thỏa mãn người dùng, đặc thù là Google.

Về thực chất khoa học “Skyscraper Technique” là chiến thuật SEO giúp bạn xây dựng backlink lên gấp bội lần bằng bí quyết nâng cấp những content sở hữu trước và nhận được rộng rãi backlink. Nó được thực hành qua 3 bước sau:

 • Tìm kiếm nội dung ảnh hưởng nhận được nhiều backlink
 • Làm nó phải chăng hơn
 • Nhờ các người đã từng link về bài của bạn update link trên web của họ

Xây dựng Broken link

Các trang web ngày nay không ngừng phát triển, trang web thay đổi, hay bị xoá,  Broken link là các đường link dẫn tới page không còn tồn tại. Chúng đem lại các trải nghiệm không tốt cho người dùng.

Vậy chiến lược xây dưng Broken link là gì? Ý tưởng của chiến lược này là:

 • Tìm các Broken link
 • Xây dựng lại những content đã mất
 • Liên hệ các người content link tới các content đó và nhờ họ sửa lại theo phiên bản link mới của bạn.

Phần quan trọng của chiến lược này là tìm đúng những content bị broken để tạo lại. Để khiến cho được điều này bạn bắt buộc tới sự tương trợ của công cụ phân tách backlinks.

Viết bài guest blogging

Guest blogging là 1 chiến lược mà bạn viết một bài đăng cho những trang Blog khác, thay vì của riêng bạn. Làm thế nào để xây dựng các bài Guest blogging?

Tóm lại: để đổi lấy một bài viết miễn phí, chủ sở hữu blog thường sẽ cho phép 1-2 kết liên trở lại trang web của bạn trong bài viết.

Một thách thức to mang việc viết Guest Blog là chọn các trang web cho phép bạn viết blog. Các trang này thường sở hữu 1 mục kêu gọi người đóng góp, như 1 mục “Đóng góp”. Để mua các trang web này, bạn thể sử dụng các rule kiếm tìm tăng của Google như:

Gửi các thông tin đến danh mục web

Gửi blog hay trang web của bạn vào các danh mục web hay còn gọi directory là 1 phương pháp dễ dàng khác để mang được kết liên ngược.

Như đã nói, bí quyết này bây giờ không rộng rãi lắm vì việc kiếm tìm danh mục web hợp pháp là không dễ dàng. Bạn đặc thù bắt buộc giảm thiểu những danh mục web yêu cầu bạn tạo 1 liên kết ngược đến trang web của họ để đưa trang web của bạn vào thư mục của họ.

Nếu bạn đang tiêu dùng bất kỳ chiến thuật gửi tự động tới các danh mục thì hãy dừng thực hiện ngay lập tức. Việc gửi trang web tự động sẽ khiến blog của bạn xuất hiện dưới dạng spam và nó thể khiến Domain Authority của bạn sẽ giảm hoặc thậm chí xóa hoàn toàn website của bạn khỏi các dụng cụ sắm kiếm.