banner

Download tài liệu hướng dẫn sáng tạo Content Marketing

banner
4 min read

Download tài liệu hướng dẫn sáng tạo Content Marketing

Hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam đều mong muốn mặt hàng của mình được nhiều người quan tâm và biết đến. Chính vì vậy mà họ đầu tư một phần không nhỏ vào Content Marketing. Khi muốn bán hàng hoặc cung cấp dịch vụ nào đó thì doanh nghiệp phải viết bài để quảng cáo sao cho hiệu quả, thuyết phục được người mua hàng. Từ đó đặt ra câu hỏi, làm sao để nội dung bán hàng của bạn thật ấn tượng và thu hút đến với người mua, sau đây chúng ta hãy cũng tìm hiểu làm thế nào để tạo cho mình những content đặc biệt và chất lượng nhất nhé

5 bước giúp cho chiến lược content marketing thành công

1. Xác định và nghiên cứu đối tượng mục tiêu

Trước khi tạo ra một nội dung, bạn hãy trả lời những câu hỏi sau:

  • Khách hàng của bạn là ai, thuộc tính nhân khẩu của họ (độ tuổi, giới tính, thu nhập…)
  • Sở thích của họ là gì?
  • Mong muốn/cần/ của khách hàng đối với sản phẩm là gì?
  • Khách hàng muốn nghe điều gì?
  • Những câu hỏi khách hàng đặt ra là gì?
        Bạn hãy kiểm tra xem khách hàng của bạn đã chia sẻ những sở thích, thói quen, sự quan tâm nào trên social media. Bằng cách viết những bài viết có liên quan đến độc giả, cung cấp cho họ những giá trị tốt nhất. Ngoài ra, còn có rất nhiều cách tiếp cận với đối tượng mục tiêu của bạn bằng cách tham gia các sự kiện, hội nghị mà họ tham gia.

2. Tìm ra cách tốt nhất để giải quyết vấn đề của khách hàng.

       Khi đã tìm được câu hỏi, sự quan tâm của khách hàng thì việc tiếp theo thì bạn sẽ phải giải quyết những câu hỏi đó và liệu đâu mới là cách tốt nhất để giải quyết cho những nhu cầu của khách hàng ?

3. Trở thành 1 nơi cung cấp thông tin đáng tin cậy đối với khách hàng mục tiêu

        Khi bạn đã đi qua bước 1 và bước 2 nghĩa là bạn đã hiểu khách hàng của bạn là ai? Họ cần gì? Và giải pháp cho những nhu cầu/ mong muốn của khách hàng mục tiêu là gì?

  Download Khoá học After Effects cơ bản về 2D Flat shadows miễn phí

Giả sử bạn là 1 công ty chuyên cung cấp tour du lịch, bạn sẽ làm gì để khách hàng lưu tâm, để ý đến thương hiệu của bạn giữa hàng ngàn thương hiệu như hiện nay.

Vậy thì tôi có một lời khuyên hữu ích cho bạn là bạn hãy xây dựng những nội dung content marketing biến thương hiệu trở thành người “bạn” của khách hàng. Khi khách hàng tìm kiếm tour du lịch nghĩa là họ cần thông tin về tour, giá, dịch vụ và hơn hết khách hàng muốn tìm hiểu về những kinh nghiệm, hành trang khi du lịch tại một địa điểm nào đó. Vậy công ty bạn hãy là người cung cấp những thông tin đó cho khách hàng dứoi hình thức video, hình ảnh hay những nội dung chia sẻ về kinh nghiệm cần trang bị những gì, kinh nghiệm đến đâu để tránh bị những chuyện xấu như lừa gạt.

       Tuy nhiên, bạn cần phải tập trung vào thế mạnh của mình ,không nên quá ôm đồm quá nhiều loại nội dung dẫn đến mất thời gian và không đúng trọng tâm các vấn đề khiến cho chiến lược content marketing bị loãng và mất phương hướng.
       Ngoài ra  Content marketing của bạn đừng chỉ chăm chăm nói về bạn, chia sẻ thành tích của bạn, hãy là địa chỉ uy tín cung cấp thông tin khách hàng đang tìm kiếm.

4. Hỗ trợ trực tuyến khách hàng có chứa nội dung liên quan

         Khi một khách hàng tiềm năng ghé thăm sản phẩm của bạn và cảm thấy sản phẩm và dịch vụ của bạn hữu ích, nhưng họ lại chưa rõ về một số vấn đề nào đó, thì đây là lúc cần đến công việc hỗ trợ và chăm sóc khách hàng giúp họ hiểu rõ về tính năng và lợi ích do bạn cung cấp.

  Download 500 Themes Envanto Miễn phí

Nếu bạn thiếu đi công việc này thì chắc chắn khách hàng sẽ lưỡng lự và có thể rời bỏ bạn để tìm kiếm một sản phẩm cạnh tranh khác có sự hỗ trợ tốt hơn bạn. Vì thế chúng ta không nên bỏ lỡ bất kỳ một cơ hội nào để có được một khách hàng tiềm năng bằng cách cung cấp nhiều sự hỗ trợ tận tâm nhất. Bạn hãy cung cấp cho khách hàng một số liên lạc để gọi, một địa chỉ email, hay sử dụng công cụ LiveChat hỗ trợ chat trực tuyến để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

        Do vậy Content Marketing cần cung cấp sự hỗ trợ, tư vấn trước và sau khi bán sản phẩm giúp tăng sự thiện cảm của  khách hàng đó đối với thương hiệu của bạn, do đó họ sẽ trung thành với thương hiệu hơn, giúp bạn có sự gia tăng bền vững về doanh số bán hàng.

5. Hỗ trợ để khách hàng mua sản phẩm sễ dàng.

      Những nhà bán lẻ hàng đầu bao giờ cũng đưa ra những hỗ trợ tối ưu về công nghệ và cả về quy trình trả hàng hóa. Hãy tạm quên đi những cái lợi trước mắt mà bạn hãy tạo ra những content marketing đơn giản hóa quá trình mua hàng cho khách hàng, bạn sẽ có nhận được doanh thu lớn hơn.
Dưới đây là tài liệu hướng dẫn sáng tạo Content Marketing, chúc các bạn thành công!
 https://drive.google.com/open?id=0BzHsZu21mWApZGVJb3dCWllJUDg

 

  Download Khoá học dựng phim với Adobe Premiere chuyên nghiệp cho ngành Marketing miễn phí

Mai Thị Ngoan

Nhà sáng tạo nội dung tại Chợ Marketing và quản lý data.