banner

Download tài liệu hướng dẫn tăng lượng tương tác trên Facebook

banner
4 min read

Download tài liệu hướng dẫn tăng lượng tương tác trên Facebook

Trên nền tảng Facebook, lượt tương tác chính là điều mà mọi người đặc biết quan tâm đến. Khi một bài đăng chưa tới mấy phút đã thu hút hàng nghìn lượt xem, lượt thích thì chứng tỏ Facebook đó lượt tương tác vô cùng lớn. Vậy làm sao để tạo ra được lượng tương tác vừa hiệu quả về số lượng và chất lương. Chúng ta hay cùng đọc và tìm hiểu tài liệu dưới đây nhé

Mang thông tin hữu ích tới khách hàng

Hãy tự đánh giá nội dung và Trang của mình trên Facebook: Liệu nó có hấp dẫn mình hay không? Có đem lại giá trị gì khi mình ấn Like/Follow hay không? Có bắt kịp xu hướng hiện tại hay không? Có phải vấn đề đang được quan tâm đông đảo hay không?

Nếu không sở hữu nội dung độc đáo, sáng tạo, mang giá trị thông tin hữu ích với user thì rất khó thu hút họ tương tác một cách tự nhiên. Do đó, quản trị viên cần liên tục duy trì hoạt động, tạo ra các chủ đề thảo luận mới, cung cấp thông tin về khía cạnh mà target customer quan tâm.

Lượng tương tác tăng lên đồng nghĩa với việc bài đăng của bạn có thể hiển thị nhiều hơn trong các nguồn các dữ liệu của họ, gia tăng lượng reach tự nhiên.

Tối ưu thời gian đăng bài trên Facebook

Thay vì spam quá nhiều thông tin một cách thiếu chọn lọc, hãy tận dụng những khoảng thời gian có nhiều lượng truy cập trên mạng xã hội để tối ưu:

  • Thời gian ít nhất để đăng là tối thứ Bảy và tối muộn hoặc sáng sớm
  • Thời gian an toàn nhất để đăng là các ngày trong tuần từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều
  • Thời gian hoạt động nhiều nhất là trưa đến 2 giờ chiều vào Thứ Tư và 1 đến 2 giờ chiều vào Thứ Năm
  • Ngày có số lượng người online nhiều nhất là Thứ Năm
  Download Stock Collection miễn phí

(Số liệu trên được Spout Social nghiên cứu và gợi ý.)

Sử dụng hình ảnh và video hấp dẫn

Các video hay hình ảnh bao giờ cũng hấp dẫn ánh mắt user nhanh nhất và lâu nhất. Do đó, lượng tiếp cận tự nhiên với đối tượng nội dung này luôn được ưu ái hơn so với dạng status thông thường.

Khi đăng bài video hay hình ảnh cần chú ý đảm bảo về độ nét, ánh sáng và âm thanh tốt. Các kích cỡ ảnh được Facebook khuyến khích là 900 x 900 px hoặc 1200 x 630 px và link share ở kích cỡ 1.200 x 628px.

Lưu lượng tự nhiên từ các kênh thông tin liên quan

Kết nối Facebook với các mạng xã hội và kênh thông tin, website khác của thương hiệu để khách hàng nhận thức rõ về sự hiện diện của Fanpage. Như vậy, trang của bạn có thể tiếp cận nguồn khách hàng sẵn có. Khách hàng cũng có thể đọc bài đăng và tương tác một cách tự nhiên, bền vững hơn.

Tham gia vào các group, fanpage khác

Tích cực xuất hiện tại các fanpage, group khác với nội dung hấp dẫn sẽ giúp bạn thu hút một lượng user mới khá lớn. Lưu ý, nên khoanh vùng các trang và nhóm có nhóm khách hàng tiềm năng mà mình hướng tới.

Tổ chức Sự kiện (Event) hoặc cuộc thi trên facebook

Các event trên Facebook thường được ưu tiên hiển thị và thông báo tới nhiều người, luôn ghim ở đầu trang. Như vậy, lượng reach tự nhiên sẽ tăng đáng kể nhờ thu hút sự quan tâm của người dùng.

  Download khóa học về Marketing

Các hoạt động trong cuộc thi, sự kiện đó có thể bao gồm việc like, comment hoặc chia sẻ bài viết/fanpage. Với phần thưởng hấp dẫn, một event như vậy có thể tăng độ phủ của Page bạn tới rất nhiều người. Và họ sẽ tiếp tục lan tỏa tới những người trong danh sách bạn bè của mình.

Tận dụng các bài đăng thành công trong quá khứ

Các tài nguyên đã có như các video, hình ảnh, biểu đồ, tips… chất lượng cao đã thành công thu hút Reach một lần thì sẽ tiếp tục có khả năng thành công lần thứ hai. Tuy nhiên, không nên copy y hệt mà cần cải thiện nội dung để làm tốt hơn. Ví dụ như thay đổi tiêu đề, đăng bài với thời gian thích hợp hơn, định hướng khách hàng tốt hơn…

Việc tận dụng tài nguyên cũ cũng không nên xảy ra quá thường xuyên, và không nên áp dụng cho các luồng thông tin đã outdate. Ví dụ, post về Quốc khánh thì không nên đăng lại trong dịp Giáng sinh, post về Valentine thì không đăng lại trong Tết nguyên đán…

Ngược lại, các bài đăng liên quan đến phương pháp, hướng dẫn, tips… thường có giá trị trong thời gian dài hơn.

Mời các bạn tham khảo tài liệu hướng dẫn tăng lượng tương tác trên Facebook dưới đây

https://drive.google.com/open?id=0BzHsZu21mWApT1dBSllMMG5zek0

 

Mai Thị Ngoan

Nhà sáng tạo nội dung tại Chợ Marketing và quản lý data.