banner

Download Tài liệu tìm hiểu về Facebook Marketing

banner
4 min read

Download Tài liệu tìm hiểu về Facebook Marketing

Như chúng ta đã biết, trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay chính là Facebook.  Hầu như trên thế giới. tất cả mọi người đều dùng nền tảng này. Đây có lẽ chính là môi trường thích hợp cho việc phát triển Marketing. Nhưng không phải ai cũng phát triển Marketing trên nền tảng Facebook để thu hút khách hàng tiềm năng, quảng cáo sản phẩm dịch vụ của mình một cách hiệu quả được. Vì vậy, chúng ta phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đi theo chiến lược Facebook Marketing.

1. Facebook Marketing là gì?

Một cách khái quát nhất về Facebook Marketing chính là khi bạn có một sản phẩm/ dịch vụ/ thương hiệu cần quảng cáo, truyền tải đến nhiều người biết thông qua đó họ có thể trở thành một trong những khách hàng tiềm năng.

Để quảng cáo sản phẩm cũng như dịch vụ của công ty, doanh nghiệp người bán hàng phải đăng sản phẩm đó lên Facebook làm thế nào để hướng đến nhu cầu, cảm xúc, sở thích, chiếm được lòng tin để khách hàng có thể yên tâm hơn đó chính là vấn đề đặt ra với hầu hết doanh nghiệp, công ty hiện nay.
Facebook là một thị trường màu mỡ không chỉ thu hút những tiểu thương nhỏ lẻ mà còn có cả những doanh nghiệp lớn cũng đang tận dụng mạng xã hội này để đẩy tần suất lợi nhuận lên cao.

Khi tiến hành các chiến lược Facebook Marketing, bạn cần chú ý tới các mục tiêu:

 • Tăng sự nhận biết thương hiệu của doanh nghiệp đối với khách hàng
 • Tạo một lượng lớn fan trung thành và tiềm năng, để họ giúp bạn quảng bá thương hiệu
 • Thu thập dữ liệu nhằm phục vụ cho hoạt động nghiên cứu của thị trường.
  Download tài liệu giúp chiến lược quảng cáo Facebook hiệu quả

2. Các bước tiến hành chiến lược Facebook Marketing

Hiện nay, việc tiến hành các chiến lược Facebook Marketing thường được tiến hành theo các cách sau:

 • Chạy facebook ads: Giúp nhắm tới chính xác khách hàng mục tiêu mà bạn đang hướng tới.
 • Đăng nội dung hấp dẫn thường xuyên: Đăng bài viết thường xuyên để tăng tương tác, tạo sự tò mò của khách hàng.
 • Đưa ra những phản hồi tốt từ khách hàng đã sử dụng: Thu thập ý kiến và đánh giá của khách hàng để cải thiện sản phẩm của bạn; tạo sự tin cậy cao hơn với khách hàng.
 • Like và phản hồi comment của người dùng: Khi khách hàng đưa ra những nhận xét hay đánh giá cho sản phẩm của bạn, đừng quên like, thả tim và reply họ.

3. Những lợi ích từ Facebook Marketing:

 • Trở thành kênh tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng nhanh chóng hơn: khi chạy quảng cáo trên Facebook bạn có thể tùy chỉnh hướng đối tượng người dùng muốn tiếp cận theo khu vực, vị trí, độ tuổi hay sở thích cá nhân…. Tùy thuộc vào mặt hàng, sản phẩm mà mỗi công ty sẽ có một chiến dịch Marketing khác nhau.
 • Chi phí quảng cáo linh hoạt, tiết kiệm: Facebook cho phép người dùng thiết lập một ngân sách chạy quảng cáo vô cùng khoa học, linh hoạt kiểm soát toàn bộ số kinh phí đầu tư.
 • Facebook Marketing cho phép người dùng tạo ra các hoạt động thu hút đối tượng khách hàng: tạo event, tạo Apps hay thiết kế Fanpage, đăng sản phẩm, mua like, mua bài đăng trên các Fanpage nổi tiếng v.v…
 • Chế độ chạy quảng cáo Facebook Ads hoàn toàn linh động: bạn có thể tùy chỉnh chuyển hướng đối tượng khách hàng tùy vào chiến dịch bất kỳ lúc nào.
 • Nội dung hiển thị trên Facebook rõ ràng: tuy Facebook có các hình thức chạy quảng cáo khác nhau tùy theo nhu cầu của mỗi doanh nghiệp đang cần tuy nhiên mỗi nội thông điệp truyền tải trên Facebook đều hiển thị khá đầy đủ, hình ảnh và các tương tác từ phía khách hàng nhằm tăng độ tin cập và thu hút nhiều khách hàng nhiều hơn.
  Download tài liệu về Creative Brief

Dưới đây là tài liệu phân tích sâu hơn về Facebook Marketing

Link Download: https://drive.google.com/open?id=0BzHsZu21mWApR211TVl4ZUloXzQ

 

Mai Thị Ngoan

Nhà sáng tạo nội dung tại Chợ Marketing và quản lý data.