banner

Download Hướng dẫn về Email Marketing

banner
4 min read

Download Hướng dẫn về Email Marketing

Như chúng ta biết, ngành Marketing hiện nay đang rất phát triển. Hầu hết các doanh nghiệp lớn hay nhỏ đều cần có khâu Marketing để thúc đẩy, phát triển thương hiệu của họ. Quảng bá đến với người tiêu dùng cũng như trên mọi thị trường. Trong đó, Email Marketing là một phương thức của ngành Marketing mà mọi người đang tận dụng nó  vô cùng hiệu quả. Hãy tìm hiểu và xem những hướng dẫn để cùng thực hiện Email Marketing một cách hiệu quả nhất nhé!

1. Email Marketing là gì?

Email marketing (Tiếp thị qua email) là cách bạn tiếp cận, quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn thông qua email để mang về khách hàng. Tạo nên một kênh thực sự hiệu quả mang khách hàng đến gần chúng ta hơn.

Email marketing là một hoạt động kinh doanh bằng cách gửi email đến người nhận trong một danh sách để giới thiệu, quảng bá, cảm ơn,… với hi vọng họ sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nhiệm vụ chính của emai marketing là xây dựng mối quan hệ với khách hàng, tạo lòng tin và tăng khả năng nhận diên thương hiệu của khách hàng.

2. Lợi ích của Email Marketing

  • Giúp xác định đúng đối tượng khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng từ giới tính, sở thích, độ tuổi, khu vực đến công việc.
  • Đo lường, thống kê được một cách hiệu quả và chính xác lượng khách hàng đã tiếp cận email. Khách hàng đã xem email chứa thông điệp của doanh nghiệp.
  • Chủ động trong thời gian gửi mail với chế độ hẹn lịch gửi tự động theo giờ, theo ngày, tăng khả năng tương tác với khách hàng.
  • Quản lý từng chiến dịch email marketing một cách dễ dàng bằng cách xóa hay thêm chiến dịch mới.
  • Nội dung đa dạng giúp tạo ấn tượng tốt.
  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi với chi phí thấp nhất.
  Download 27 chuyên đề về Photoshop cho người mới bắt đầu miễn phí

3. Các bước để thực hiện Email Marketing:

  • Thu thập đúng đối tượng khách hàng
  • Tối ưu Lead Magnet

4. Có những kiểu Email Marketing:

Với mỗi giai đoạn chiến dịch Email Marketing, bạn sẽ lựa chọn những kiểu email phù hợp. Dưới đây là 3 kiểu email bạn nên hiểu để có thể áp dụng đúng cách:

– Email chuyển tiếp/ giao dịch

Đây là những email được gửi từ hệ thống tự động để xác nhận những hành động được thực hiện bởi khách hàng, bao gồm: email xác nhận đơn hàng, email gửi hóa đơn thanh toán, email thông tin shipping, email tạo tài khoản, email hoàn tiền hoăc hoàn đơn hàng, email gửi lại mật khẩu…

Với những email kiểu này tỷ lệ mở mail là rất cao. Nếu bạn có thể chào hàng một cách khéo léo ở những email này, bạn sẽ có doanh thu lớn hơn nhiều.

– Email xây dựng mối quan hệ

Những dạng email xây dựng mối quan hệ bạn có thể sử dụng bao gồm: email chào mừng người theo dõi mới, email chuyển tải nội dung yêu cầu, email thông báo bài viết mới, email xác nhận webinar/event, email khảo sát/ đánh giá, email thông báo cuộc thi,…

Khi sử dụng những email xây dựng mối hệ, điều quan trọng bạn cần lưu ý chính là cách viết nội dung như đang tương tác với người thực, phải đảm bảo được mối qua hệ con người với con người ở đây.

  Download Photoshop Top Secret DVD miễn phí

– Email quảng bá & bán hàng

Phần lớn đơn hàng được tạo ra nhờ những thông điệp đến trực tiếp từ chiến dịch email. Những dạng email có thể áp dụng: email quảng bá/ tặng nội dung hữu ích, email thông báo bán hàng/ giảm giá dịp lễ, email thông báo sản phẩm mới, email thông báo dùng thử…

Với những email quảng bá và email thông báo, bạn có thể sử dụng broadcast – gửi hàng loạt cho một danh sách để tăng hiệu quả. Với những kiểu email khác bạn nên dùng autoresponders để đảm bảo thông điệp bạn gửi đi đúng với hành vi của khách hàng.

Dưới đây là Hướng dẫn thực hiện Email Marketing

Link Download: https://drive.google.com/open?id=0BzHsZu21mWApeklnNGd6bENQRXM

Mai Thị Ngoan

Nhà sáng tạo nội dung tại Chợ Marketing và quản lý data.