banner

Download tài liệu về Forum Seeding

banner
4 min read

Download tài liệu về Forum Seeding

Như chúng ta đã biết để tăng khả năng nhận diện thương hiệu, phát triển thương hiệu một cách nhanh chóng. Trong những năm 2000 thì Forum Seeding được sử dụng vô cùng rộng rãi, thu hút rất nhiều nhà doanh nghiệp áp dụng để phát triển thương hiệu của mình. Nếu như quan tâm bạn sẽ biết đến Ddth, Tinhte, 5giay, Webtretho,… Nhưng hiện nay số lượng người sử dụng Forum Seeding đã không còn như trước, lượng người dùng đã giảm. Vậy những ai đã nghe qua hay chưa từng biết đến Forum Seeding hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó và mục đích sử dụng của Forum Seeding.

1.Forum Seeding là gì?

Forum seeding là một từ  Tiếng Anh Theo từ điển Anh – Việt có nghĩa “Đăng bài trên diễn đàn – mạng xã hội”. Đây là một trong những hình thức Marketing online phổ biến trên internet hiện nay. Nhằm quảng cáo, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng đến sản phẩm – dịch vụ của mình trên các diễn đàn hay mạng xã hội…Nhằm mục đích truyền đạt thông điệp có lợi cho thương hiệu.

Forum seeding dùng ám chỉ sự phát triển ý tưởng trên các diễn đàn, mạng xã hội hay bất kì một trang mạng nào trên internet. Forum seeding là hình thức quảng cáo, lan truyền, chia sẻ các hoạt động của chúng ta trên mạng. (Ví dụ: quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu trên mạng internet)

Muốn seeding một cách hiệu quả nhất các bạn phải tuân thủ theo các quy trình từ Phân tích, Xác định thông điệp, Chiến lược, Kế hoạch, Thực thi, Cải tiến , đến Tổng kết.

  Download Stock Collection miễn phí

2. Mục đích sử dụng forum seeding là gì?

  • Thu hút khách hàng, phổ biến rộng rãi thông tin, đưa các thông tin sản phẩm hay dịch vụ của chúng ta đến với mọi người, nhận feedback.
  • Đôi khi có thể lên top ngay với những từ khóa đơn giản, thu hút traffic từ google qua các topic khiến thông tin được lan truyền tốt.
  • Tạo ra những backlink chất lượng, giá trị để làm tài nguyên cho công việc SEO từ khóa.
  • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu, phát triển thương hiệu nhanh. Ngoài ra thì forum seeding đang là cách cầy quốc kiếm liên kết của rất nhiều người làm SEO hiện nay.
  • Forum seeding có khi được sử dụng rất rộng rãi, có xu hướng tạo ra dư luận, thậm chí tạo ra cả scandal để gây sự chú ý của mọi người với một ý đồ đã sắp sẵn từ trước.

3. Một số dạng của forum seeding là gì?

  • Bài viết giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, công ty.
  • Bài viết hỏi đáp.
  • Bài viết từ một vấn đề chuyên sâu  về một vấn đề nào đó để mọi người cùng thảo luận.

4. Quy trình forum seeding

Quy trình forum seeding

Dưới đây là tài liệu về Forum Seeding, mời các bạn cùng tìm hiểu

Link Download: https://drive.google.com/open?id=0BzHsZu21mWApM3p1NkFOeGZtU0E

Mai Thị Ngoan

Nhà sáng tạo nội dung tại Chợ Marketing và quản lý data.