Marketing aumation là gì

Marketing aumation giúp doanh nghiệp truyền tải các thông điệp sản phẩm đến với khách hàng, giúp chuỗi quy trình marketing diễn ra hiệu quả và thuận lợi hơn.

Marketing aumation là gì?

Marketing aumatio là quy trình sử dụng các phần mềm tự động vào hoạt động trong marketing từ đó giúp tạo những tin nhắn linh hoạt để gửi đến khách hàng. Khi đó, người mua của bạn sẽ không biết mình đang làm cho việc máy móc. Bởi, chúng được thiết kế đặc biệt để biết được các yếu tố như: thói quen chi tiêu của khách, họ đang ở đâu, những tác động trong quá khứ,… Từ đó, chúng đưa ra các nội dung ưa thích đúng với nhu cầu và thị hiếu của khách nhất. Trong khi đó, bạn vẫn thể làmhoàn tất những đầu việc khác cho đúng mục tiêu đề ra.

Hiểu rộng hơn, hình thức này chính là sự kết hợp 1 số việc Marketing và tăng trưởng kinh doanh. Trong đó, chúng bao gồm Email Marketing, Content Marketing, hợp lý hóa tỷ lệ chuyển đổi và tạo khách hàng tiềm năng

Lợi ích Khi sử dụng Marketing aumation

Tăng tỉ lệ chuyển đổi

Bên cạnh việc tự động hoá những quy trình nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, những phần mềm kinh doanh automation còn sở hữu thể giúp bạn xây dựng một quy trình khách quan và rõ ràng xuyên suốt quá trình khách hàng. Từ đó, giúp siêu thị mang thể tự động xác định được khi người dùng có nhu cầu và gửi các thông báo này tới cho đội sales, tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Thông qua việc phân tích, buôn bán automation thể giúp doanh nghiệp hợp lý hiệu suất của đội sales và marketing; cũng như đo lường hiệu quả của các điểm chạm của chiến dịch.

Nhờ tự động hóa toàn bộ các quy trình, nhắc cả làm báo cáo, mà doanh nghiệp mang thể tính toán được chi phí xác thực hơn và cải thiện buôn bán ROI của mình.

Tiếp cận và nuôi dưỡng leard

Nhờ dữ liệu thu thập tự động phê duyệt các kênh từ emails, website, app, v..v…, buôn bán automation bạn có thể sở hữu tới một bức tranh toàn cảnh và chi tiết hơn về hành vi khách hàng, giúp bạn hiểu được những insight của họ và họ đang ở đâu trong hành trình mua hàng.

Từ đó, những phần mềm Marketing automation với thể giúp bạn xác định những khách hàng tiềm năng và tự động hoá các quy trình nuôi dưỡng những các bạn này để chuẩn bị cho các hoạt động bán hàng sau này.

Nếu không  Marketing Automation, bạn sẽ nên thực hiện đa bằng các cách thủ công: từ take notes, tư vấn, gọi điện tới gửi mail, chạy ads trên từng kênh từ website, facebook đến các trang thương nghiệp điện tử như shopee, lazada… Với Marketing Automation, toàn bộ các gì bạn cần khiến cho là lên kế hoạch cụ thể, và hệ thống sẽ tự động thực hành thay bạn.

Tối ưu chiến dịch marketing

Để khách hàng cảm nhận được sự quan tâm của mình, công ty nên cố gắng chăm sóc, tương tác thường xuyên thông qua: email, tin nhắn SMS, chương trình tích điểm, mừng sinh nhật…

Nhờ việc Marketing Automation, bạn sẽ tránh được rủi những rủi ro như gửi trùng mail, đăng trùng bài, gửi mail sai thời điểm, sai sản phẩm… nếu 1 nhãn hàng chúc mừng sinh nhật cho bạn vào ngày 10/08 trong lúc sinh nhật của bạn là vào ngày 09/08? thì điều gì sẽ xảy ra

Từ những insights thu thập được, nhà hàng mang thể tăng trưởng những nội dung ưa thích sở hữu từng công đoạn trong hành trình khách hàng. Sau khi đã lên các kịch bản cụ thể cho từng nhóm đối tượng, Marketing Automation sẽ tự động thực hành các hoạt động như: tự động thiết lập chuỗi Email, đăng bài theo lịch lên sẵn,…

Với Marketing Automation, nhà hàng mang thể gặp được người mua của mình trên đa dạng điểm chạm thông điệp chất lượng, hiệu quả, “đúng người, đúng thời điểm” mà không còn tốn đa dạng thời gian, công sức.

Điều phối các chiến dịch đa kênh

Để phủ sóng và đảm bảo nhãn hiệu hiện diện trên toàn bộ điểm chạm của khách hàng, siêu thị bắt buộc pr qua rộng rãi kênh khác nhau như: Email, SMS, Facebook, Instagram, Landing Page, Google Adwords, Kols,…

Đối những siêu thị không ứng dụng Marketing Automation, việc quảng cáo sẽ vươn lên là ác mộng khi họ cần tự update nội dung trên từng kênh một.

Ngược lại, Marketing Automation sử dụng khoa học để điều phối các chiến dịch đa kênh. Sau lúc lên kịch bản, những nội dung sẽ được update tự động và công ty với thể theo dõi, đo lường hiệu quả của mọi các kênh 1 cách dễ dàng.

Tích hợp marketing aumation

Mục tiêu của tích hợp Marketing aumation là tiếp thị hiệu quả. Vì vậy, công đoạn thu thập thông tin của một khách hàng cụ thể sẽ kết thúc khi họ trở nên Qualified Leads hoặc đôi lúc là Customers. Tuy nhiên, rõ ràng hành trình của người dùng không hề giới hạn lại ở đó.

Bên cạnh đó, chức năng Marketing Automation là đơn thuần hoá công việc của Marketers, vì thế mọi các công cụ hoạt động trên các luật lệ xác định và vô cùng khó để thay đổi các lệ luật này liền (real-time) theo hành vi và phản hồi của khách hàng.

Lý do sử dụng Marketing aumation

Việc mỗi ngày bạn cần ngồi để biên soạn Email và gửi tới hàng trăm người dùng trong Database thực sự không hiệu quả. Có thể nhắc là bạn đang tiêu hao thời gian, chất xám cũng như tiền bạc của mình. Một số các bạn đôi lúc lại thấy phiền dẫn đến chặn luôn bạn. Vậy thì, sở hữu cần bạn đang mất đi cơ hội tiếp cận họ trong ngày mai lúc bạn mang nhu cầu hay không?

Một lý do nhiều nhất để người dùng cân đề cập đến Marketing Automation là vì cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu.

Quy trình Marketing aumation

quy trình tự động đánh giá khách tiềm năng đến việc xây dựng và thực hiện những chiến dịch Marketing, mục đích của Marketing Automation là đơn giản hóa các công việc thủ công, lặp đi lặp lại để hợp lý hiệu suất Marketing và hạn chế những rủi ro kinh doanh.

Một quy trình Marketing Automation bao gồm những bước:

  • Lên kế hoạch: xác định mục tiêu, đối tượng cũng như các thông điệp Marketing yêu thích và workflow của hệ thống dựa trên dữ liệu từ khảo sát thị trường, nghiên cứu từ khoá, social meadia…
  • Tạo Lead: Khi các bạn tiềm năng thực hành hành động cụ thể, Marketing Automation sẽ tự động kích hoạt để xác định và khởi đầu gửi các thông điệp.
  • Nuôi dưỡng Lead: Dựa trên hành vi các bạn để đánh giá, chấm điểm và tiếp tục gửi những thông điệp cá nhân hoá thường xuyên giúp nuôi dưỡng lead tự động.
  • Chốt đơn: Các Qualified Leads sẽ được gửi đến đội sale để chăm chút và chốt đơn.
  • Tìm ra những khách hàng tiềm năng phù hợp với hành vi người dùng trên những nền móng của bạn (website, mạng xã hội, v.v.)
  • Gửi cho khách hàng những thông tin, bài viết hữu ích, catalogue sản phẩm qua email để nâng cao độ tin cậy
  • Dựa vào các dữ liệu thu thập được, bạn có thể phân khúc các nhóm người dùng ra theo từng nhu cầu về sản phẩm, sở thích của họ để truyền vận tải các thông điệp phù hợp.
  • Cuối cùng, những người dùng này sẽ được gửi đến đội sale để hoàn thành phễu bán hàng.